Hỗ trợ online


Tư vấn giáo dục
Ms Hường: 0947256888


Cài đặt Camera :
Mr Hiệp: 0914 503 568

Thống kê

Ngày hôm nay: 136
Ngày hôm qua: 157
Trong tháng: 6227
Tất cả: 1981565
21 khách trực tuyến

Mẹo hay dạy bé không còn sợ nước khi tập bơi

Mẹo hay dạy bé không còn sợ nước khi tập bơi

Dưới đây là một vài mẹo cần thiết để mẹ giúp bé không sợ nước, tự tin cho khóa học bơi và tận hưởng niềm vui mỗi dịp hè đến.

Đi bơi là một thú vui to lớn của mùa hè. Vì vậy không biết bơi sẽ là một điều đáng tiếc cho bất cứ bé nào, kể cả người lớn. Trẻ em không tự nhiên sợ nước. Tất cả đều được hình thành từ kinh nghiệm và những thái độ mà trẻ học được, quan sát được từ những người, những sự việc xung quanh. Dưới đây là một vài mẹo cần thiết để mẹ giúp bé không sợ nước, tự tin cho khóa học bơi và tận hưởng niềm vui mỗi dịp hè đến.

Những điều căn bản

Cha mẹ chính là hình mẫu cho trẻ em. Vì vậy cha mẹ phải làm gương cho bé. Nếu bản thân mẹ cũng có những kỉ niệm không mấy vui vẻ khiến mình do dự mỗi khi đi bơi thì bé cũng sẽ có cảm giác y như vậy. Vì vậy, mẹ có thể xem xét việc tham gia một khóa học bơi trước và giải quyết được vấn đề lo lắng khi xuống nước của mình rồi mới bắt đầu cho bé. Khi đó, bé sẽ ấn tượng được rằng đi bơi là một trải nghiệm vui vẻ và thú vị.

Một cách tuyệt vời để chứng minh đi bơi rất vui là mẹ hãy dành thời gian ngồi với bé bên cạnh hồ bơi trong khi những trẻ đang đang chơi đùa dưới nước. Mẹ không cần vội vã thúc bé xuống nước. Một cách tự nhiên, khi quan sát các bạn cùng tuổi vui chơi dưới hồ bơi, bé sẽ có cảm giác xuống nước là một kinh nghiệm dễ chịu. Mẹ cũng nên chọn một ngày thời tiết đẹp, để trải nghiệm về hồ bơi của bé không phải là một cú sốc lạnh đầy bất ngờ, khiến bé chỉ muốn chạy về nhà và cuộn tròn trong chăn.

Mẹo hay dạy bé không còn sợ nước khi tập bơi 1

Những bài học bơi

Mẹ hãy tập cho bé làm quen với nước để bé cảm thấy thoải mái hơn khi học bơi sau này. Vậy làm sao biết khi nào bé sẵn sàng đến hồ bơi? Mẹ có thể quan sát cảm xúc của bé khi đi tắm, ở trong bồn tắm… Nếu bé thích thú ngâm mình trong nước, vậy là bé đã sẵn sàng trải nghiệm nhiều hơn rồi đó. Chìa khóa của thành công là hãy bắt đầu sớm và thường xuyên. Bé sẽ trở nên tự tin khi đi bơi nếu được tập luyện thường xuyên. Vì vậy, nếu được, mẹ có thể tìm cách để bé đến hồ bơi mỗi ngày.

Đừng lo lắng nếu mẹ cho bé bắt đầu tập bơi muộn hơn những trẻ khác. Có rất nhiều chương trình học bơi dành cho mọi lứa tuổi và trình độ. Bơi lội là kĩ năng cần thiết cho bất cứ ai và mẹ không nên bỏ qua việc trang bị cho bé kĩ năng sống còn này.

 

Những điều cần tránh

Mẹ cần luôn để mắt đến con cho đến khi bé có thể thực sự bơi tốt. Đặc biệt là với trẻ nhỏ, cha mẹ phải để bé luôn ở trong tầm tay của mình. Những trải nghiệm thú vị có thể nhanh chóng biến thành một tình huống nguy hiểm nếu bé bị nước cao quá đầu hoặc rơi vào tình trạng hoảng sợ bất ngờ. Đừng bao giờ quăng bé ra hồ bơi và mong rằng bé sẽ bơi được. Đây sẽ là một trải nghiệm khủng khiếp làm chấn thương tâm lý của bé và có thể trở thành một nỗi sợ hãi suốt đời. Một điều nữa, bé không nên xem những bộ phim kinh dị về nước hay biển, ví dụ như “Hàm cá mập” trước khi đi đến hồ bơi những lần đầu tiên. Trí tưởng tượng sẽ làm bé không bao giờ dám bước chân xuống nước dù mẹ có làm cách nào đi chăng nữa.

Bơi lội là một kĩ năng sống còn cần thiết. Đặc biệt là vào mỗi dịp hè như thế này, cả nhà đi du lịch hoặc về quê có sông nước. Trang bị cho bé khả năng bơi lội không chỉ cho bé có những kỉ niệm đẹp mỗi khi hè về mà còn đảm bảo an toàn cho con bạn nữa.

bạn cũng nên tham khảo danh sách các mẹo giúp con cái bơi lội an toàn trong mùa hè dưới đây.

1. Trước khi cho con vào hồ bơi, bạn và con phải thống nhất đưa ra một dấu hiệu cấp cứu.

2. Không bao giờ cho phép bé mới biết đi vào hồ bơi mà không có tã bơi . Điều này có thể tạo ra một thói quen cho trẻ. Nếu một đứa trẻ biết tã bơi là vật dụng cần thiết trước khi bơi, nó sẽ tự động tìm tã trước khi vào hồ bơi, chứ không cần đến cha mẹ.

3. Thiết lập một quá trình cho con, chẳng hạn như trước khi bơi phải mặc tã bơi hoặc phao tắm và bôi kem chống nắng.

 

10 mẹo giúp bé bơi lội an toàn trong mùa hè 1

 

4. Không bao giờ sử dụng các vật dụng giúp nổi trên mặt nước khi dạy trẻ bơi.

5. Trẻ em nên học bơi mà không cần kính. Dạy con bạn mở mắt ở dưới nước, nếu chẳng may con bị ngã xuống hồ bơi, con có thể tìm thấy gờ hồ bơi hoặc có thể bước đi và thoát ra một cách an toàn.

6. Đối với trẻ nhỏ, luyện cho bé đưa toàn bộ mặt xuống dưới nước trong bồn tắm và thổi bong bóng, hành động này nhằm giúp bé tạo sự thoải mái trong môi trường nước.

7. Thiết lập một kế hoạch bơi an toàn cho cả gia đình và thực hiện cuộc tập cấp cứu dưới nước cùng các con, bao gồm việc làm thế nào để nhận ra những dấu hiệu của người nào đó đang gặp nguy hiểm dưới nước và phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp như vậy.

8. Hãy chắc chắn người thân và bạn bè của trẻ đều biết các quy tắc bơi lội của gia đình bạn trước khi họ cùng đi bơi.

9. Nếu có điều kiện, hãy bắt đầu cho con học bơi ở tháng thứ 6 và tiếp tục cho con theo học bơi khi lớn hơn.

10. Luôn chắc chắn con của bạn có áo phao khi đi trên tàu thuyền và các phương tiện giao thông đường thủy khác.

 

Bình luận
Các tin khác